GẠO NGỌC LONG
Bảo Quản Gạo
mọt gạo
***Bảo quản gạo trong tủ lạnh

_Gạo là loại thực phẩm hút ẩm cao nên bạn cần bảo quản ở nơi thật thoáng mát, khô ráo. Bạn có thể để gạo trong tủ lạnh khoảng 4-5 ngày trước khi cho vào thùng đựng gạo. Qúa trình này sẽ tiêu diệt và ngăn chặn trứng mối mọt sinh sôi phát triển.
_Tuyệt đối không để gạo ở những nơi có độ ẩm cao hoặc có ánh nắng trực tiếp của mặt trời chiếu vào. Nắng và độ ẩm có thể làm cho gạo bị giảm sút chất lượng, hoặc mất đi hương vị và hàm lượng chất dinh dưỡng trong gạo.
mọt gạo
***Bảo quản gạo trong túi kín
_Khi đi mua gạo, bạn nên mang theo những vật dụng để đựng gạo có kích thước vừa với số lượng gạo dự định mua. Nếu bạn có số lượng gạo lớn, hãy bảo quản gạo trong túi ni lông kín, khô vì độ ẩm có thể tạo điều kiện cho mối mọt sinh sôi, phát triển.
***Chọn đúng vật dụng để đựng gạo
_Sau khi sàng sảy và bảo quản trong tủ lạnh ít ngày, bạn có thể đổ gạo vào thùng đựng đã được diệt khuẩn. Có rất nhiều loại thùng đựng gạo được thiết kết nhỏ gọn có thể đựng được từ 12kg đến 40kg và rất tiện dụng khi lấy gạo ra sử dụng.
_Ngoài ra, do gạo có đặc tính khô, không chịu nước, vì vậy, để bảo quản gạo không bị mốc hay mối mọt, mất chất dinh dưỡng bạn nên đựng trong lọ bằng thủy tinh có nắp kín hoặc nắp bằng kim loại. Có thể dùng những loại hộp dự trữ thực phẩm chuyên dụng được thiết kế đặc biệt với chiếc vòng cao su xung quanh nắp nhằm đảm bảo độ kín hơi.
***Vệ sinh vật dụng đựng gạo
_Thùng đựng gạo là nơi trú ẩn lý tưởng nhất của mối mọt gạo, dù cho bạn đã bỏ hết phần gạo nhiễm khuẩn trước đó thì trứng của chúng vẫn ẩn lấp dưới đáy thùng. Do vậy, cần thường xuyên rửa sạch sẽ thùng đựng gạo, phơi khô trước khi cho gạo vào. Các loại vi khuẩn, nấm mốc và trứng mối mọt luôn tiền ẩn trong môi trường tự nhiên và có quá nhiều cách để chúng thâm nhập vào xung quanh thùng gạo.
***Khi phát hiện gạo bị mối mọt
_Khi phát hiện gạo có mọt, bạn hãy đổ gạo ra một tấm nylon rồi tãi mỏng gạo. Mọt gạo sẽ bò ra khỏi gạo, lúc đó, bạn có thể giết chúng. Đối với phần gạo không bị mối mọt, bạn có thể bảo quản trong túi ni lông kín. Riêng phần gạo bạn không chắc chắn có bị nhiễm khuẩn hay không, hãy đặt chúng vào tủ lạnh khoảng 4 - 5 ngày để tiêu diệt côn trùng.

Bài Viết khác

Các Bước Làm Sữa Gạo
11/11/2018
Cách Làm Sữa Gạo Hàn Quốc Thơm Ngon Đơn Giản Tại Nhà
Đặc Tính Một Vài Loại Gạo
10/21/2020
Gạo rất nhiều dạng và đặc tính của gạo cũng đa dạng, gạo mới gạo cũ gạo tròn gạo ngắn gạo dài gạo xốp gạo dẻo dưới đây mình xin viết sơ về một số đặc tính của vài loại gạo...
Cách Làm Sữa Chua Nếp Cẩm
11/11/2018
Sữa Chua Nếp Cẩm món ngon giải nhiệt vô cùng hấp dẫn
Cách Nấu Cơm Ngon Hơn
11/11/2018
Nấu cơm đơn giản tuy nhiên còn có một số bí quyết để nấu được một nồi cơm ngon hơn.
Cách Lựa Chọn Gạo Ngon
11/11/2018
Một Vài Tiêu Chí Để Có Thể Lựa Chọn Gạo Ngon, An Toàn Giàu Dinh Dưỡng Đảm Bảo Sức Khỏe Cho Gia Đình Mình
Gạo Lứt Là Gì ? Tác Dụng Của Gạo Lứt Nên Biết
11/18/2018
Gạo Lứt Là Gì ? Có Bao Nhiêu Loại Gạo Lứt ? Tác Dụng Của Gạo Lứt Nên Biết
« 1 2 3 »

Copyright © 2018. All rights reserved. Design by PTIT.VN

0903 696 493